Hướng dẫn cách lau kính sạch kính đơn giản

Hướng dẫn cách lau kính sạch kính đơn giản

Dù là cửa kính bám bụi hay đồ thủy tinh ố vàng, bạn có thể dễ dàng làm sạch với nguyên liệu tự nhiên và nước rửa bát. Tham khảo các mẹo trong bài viết này.

Lời nhắn: Kính và các đồ thủy tinh trong nhà thường khó tránh khỏi bám bụi hay ố vàng. Bạn có thể dễ dàng lau kính sạch và sáng bóng với các nguyên liệu sẵn có trong nhà hoặc nước rửa bát loại tốt như Sunlight. Không cần nước lau kính chuyên dụng, bạn vẫn có thể trả lại cho kính hay các đồ thủy tinh vẻ đẹp sáng bóng.

Các điểm lưu ý:

  • Xác định nguyên nhân khiến kính và các đồ thủy tinh bị bẩn hay ố vàng.
  • Tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp và kết hợp sử dụng nước rửa bát loại tốt như Sunlight để vệ sinh kính. Lưu ý không được uống và tránh để nước rửa bát dính vào mắt, cũng như để xa tầm tay trẻ em.
  • Cẩn thận cọ rửa bằng tay để vệ sinh các đồ thủy tinh như cốc thủy tinh, chai lọ…

Cửa kính và các thiết bị kính giúp không gian nhà bạn sáng, tạo cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên, kính và các đồ dùng thủy tinh dễ bị bẩn hay ố vàng. Điều này một phần là do không khí nóng ẩm hay khói bụi ô nhiễm.

Để có một không gian sống rộng rãi và sạch sẽ, bạn có thể áp dụng các mẹo vặt dưới đây để vệ sinh kính hay đồ dùng thủy tinh trong nhà.

Cách lau kính sáng bóng bằng nguyên liệu sẵn có

Tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà để lau kính, bạn sẽ bất ngờ về công dụng và hiệu quả của các nguyên liệu này. Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Muối để lau nước mưa đọng trên kính: Dùng một miếng vải bọc muối, rồi lau nhẹ lên kính. Chờ trong một vài phút, cửa kính sẽ sáng bóng trở lại.
  • Hỗn hợp nước rửa chén, giấm và nước: Nước rửa chén vốn là một chất tẩy rửa tốt, do vậy, sử dụng nước rửa chén tốt như Sunlight là cách lau kính rất hiệu quả. Hoà hỗn hợp nước rửa chén, giấm và nước vào bình xịt, sau đó xịt lên khắp cửa kính, cuối cùng, dùng khăn lau sạch và tiếp tục lau thêm một lần nữa.
  • Lau kính bằng rượu trắng: Rượu trắng rất hữu hiệu trong việc lau cửa kính bị mờ do bụi bặm hay ẩm ướt. Sử dụng một chiếc khăn ẩm tẩm rượu để lau kính, bạn sẽ thấy bất ngờ về độ sạch bóng của các ô cửa.

Cách làm sạch đồ thủy tinh

Một vài mẹo làm sạch đồ thủy tinh cực đơn giản và không tốn công.

  • Đồ cốc, chén thủy tinh: Cách rửa cốc thủy tinh sạch hiệu quả nhất chính là dùng nước rửa bát, như Sunlight hoà chung với nước ấm. Bạn cũng có thể ngâm cốc chén trong nước pha dấm để cốc chén thủy tinh sạch và sáng bóng như mới. Ngoài ra, một cách làm sạch cốc thủy tinh khác chính là sử dụng kem đánh răng để cọ rửa, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Cốc chén thủy tinh bẩn sẽ trở nên trắng sáng.
  • Chai lọ thủy tinh: Đối với chai lọ dính dầu mỡ, bạn có thể đổ vào đó cà phê nóng pha loãng với nước và ngâm sau vài giờ. Chai lọ sẽ sạch bóng và không còn mùi dầu mỡ khó chịu.
  • Đồ thủy tinh cũ: Bạn có thể dùng vỏ trứng, chanh và dấm để giúp đồ thủy tinh cũ sáng đẹp trở lại. Vò nát vỏ trứng vào đồ thủy tinh cũ và cho chanh hoặc giấm vào ngâm qua đêm, sau đó cọ bằng tay và rửa bằng nước ấm.

Với các mẹo vặt và các nguyên liệu đơn giản như trên, bạn sẽ không còn gặp khó khăn mỗi lần vệ sinh kính hay các đồ dùng thủy tinh trong nhà.

Bạn là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *