Hà Nội ôi nhiễm đến cực độ

Hà nội khói bụi hay là sương mù

NỒNG ĐỘ BỤI MỊN TĂNG CAO, CẢNH BÁO GÂY CÁC BỆNH NGUY HIỂM

Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tiếp tục duy trì, khiến người già và trẻ nhỏ liên tục nhập viện. Các bác sĩ cho biết, trong không khí Hà Nội thời gian này xuất hiện bụi mịn có khả năng len lỏi sâu vào trong phổi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người như viêm đường hô hấp, viêm phổi, phổi tắc nghẽn hay thậm chí là cả ung thư. 

Một số khu vực tại Hà Nội đạt chỉ số AQI ngưỡng tím và nâu, bao gồm: Hồ Tây 412, Sài Đồng (Long Biên) 357, Tô Ngọc Vân 359. Tình trạng này sẽ tiếp diễn trong một vài ngày tới và chỉ giảm thiểu khi đợt không khí lạnh (18/12) tràn xuống.

Hà nội khói bụi hay là sương mù

Để đảm bảo sức khọe mọi người chú ý đeo khẩu trang chống bụi khi ra ngoài và hạn chế mở cửa số hay tập thể dục ngoài trời vào sáng sớm nhé

Hà nội khói bụi hay là sương mù

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí.

Hạn chế ra khỏi nhà, vận động tập thể dục, lao động ngoài trời khi chất lượng không khí ở mức xấu. Khi ra đường nên sử dụng khẩu trang đảm bảo chất lượng và đeo khẩu trang đúng quy cách (đảm bảo kín, khít mặt).

Hà nội khói bụi hay là sương mù

Vệ sinh mũi, súc họng sáng tối bằng nước muối sinh lý, đặc biệt sau khi ra đường; tra rửa mắt bằng nước muối sinh lý vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Hà nội khói bụi hay là sương mù

Với những người hút thuốc lá, nên bỏ hẳn hoặc hạn chế hút thuốc lá. Với người không hút thuốc lá nên tránh xa khói thuốc lá.

 

Nên hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào thời điểm không khí bị ô nhiễm nặng, đặc biệt các gia đình gần đường giao thông, gần khu vực ô nhiễm.

Hà nội khói bụi hay là sương mù

Thường xuyên vệ sinh phòng ở và nhà cửa, dọn dẹp thông thoáng môi trường sống, nên trồng cây xanh trong và quanh nhà giúp ngăn bụi và làm sạch không khí.

Trái Người với bầu không khí ban ngày của Hà Nội

Hà Nội trong lành về đêm

Đêm Hà Nội lạ lùng lắm, màn đêm trong và thanh, như một sự lột xác khác hoàn toàn với cái bộn bề, cái xô bồ của ban ngày.Hà Nội trong lành về đêm

Nó khác những khói bụi trên đường phố vào buổi tan tầm, nó cũng khác cái không khí ẩm mát của những sáng sớm bên hồ.

Hà Nội trong lành về đêm

Đêm Hà Nội là một sự bình yên hoàn toàn khác. Bình yên để con người ta đắm chìm vào nó rồi say mê nó đến nhường nào

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *