DỌN VỆ SINH BỂ CÁ KOI- CHUYÊN NGHỆP TẠI HÀ NỘI

vệ sinh bể cá coi chuyên nghiệp

 

Ở các biệt thự ở Hà Nội hiện nay rất nhiều khách hàng  xây dựng các bể cá  đặc biệt là cá Koi để làm đẹp cho không gian sống của gia đình. Trong môi trường sống hàng ngày của mình, cá koi sẽ bị nảy sinh không ít vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của cá, nguy hiểm hơn là chúng có thể làm cá bị chết. Do vậy, thực hiện vệ sinh hồ cá koi là rất cần thiết để giúp cá luôn khỏe mạnh, phát triển một cách tốt nhất. Và bể cá sạch đẹp cũng giúp cho không gian môi trường của gia đình mình luôn được đảm bảo.

 1. Các vấn đề hồ các Koi thường gặp

 • Hồ các Koi bị vàng
 • Hồ các Koi bị bọt
 • Hồ các bị đục nước
 • Hồ cá bị rêu xanh
 • Hồ cá bị bẩn do chất thải của cá

Bạn đang đau đầu vì các vấn đề hồ cá nhà mình gặp phải. Tất cả các vấn đề trên xảy ra đều là quá trình vệ sinh hồ cá chưa đúng cách. Để có một hồ cá đẹp, khỏe nay chúng tôi giới thiệu cách vệ sinh hồ cá cơ bản để gia đình bạn xử lý các vấn đề trêndịch vụ vệ sinh bể cá, bể bơi

Vệ sinh hồ các Koi đúng tiêu chuẩn

Thông thường 1 số gia đình chỉ quan tâm đến dinh dưỡng cho cá, nhưng để cá khỏe mạnh vừa phải đảm báo dinh dưỡng vừa phải đảm bảo môi trường nước cho cá luôn sạch. Để có một hồ cá sạch đẹp  bạn cần phải thực hiện quy trình vệ sinh đúng chuẩn.

    Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ vệ sinh hồ cá

Các dụng cụ vệ sinh hồ sẽ giúp chủ nuôi vệ sinh sạch, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian

 • Vợt dùng để vớt các rác thải lớn như lá cây, trên bề mặt nước giúp mặt hồ sạch.
 • Lưới lọc nước: Giúp các lọc cặn bẩn như thức ăn thừa, chất thải của cá được thuận tiện hơn.
 • Máy hút cặn: giúp bạn hút cặn bẩn dưới đáy hồ dễ dàng hơn, làm sạch toàn diện và ngăn ngừa tảo, vi khuẩn phát triển.
 • Thùng chưa lớn: Giúp chứa cá Koi trong lúc làm vệ sinh hồ để đảm bảo cho cá hoạt động thoải mái trước khi thả vào hồ.hướng dẫn vễ sinh bể cá coi

Bước 2: Tiến hành vệ sinh hồ cá

 • Vệ sinh thông thường

Hồ cá vệ sinh định kỳ mỗi tháng sẽ không không vệ sinh cầu kỳ như dọn vệ sinh cả hồ.Chúng ta sẽ tiến hành làm sạch bề mặt hồ bằng dụng cụ vợt, xử lý rong rêu quanh thành hồ bằng cọ, bàn chải, sau đó hút cặn dưới đáy hồ cá.

 1. Vệ sinh chất thải, nguồn thức ăn thừa

Loài cá thường ăn khá ít, lượng thức ăn cũng ta đổ xuống cho cá ăn hằng ngày dư thừa sẽ tích tụ, lắng đọng xuống hồ làm đục nước và sinh ra các vi khuẩn gây hại cho cá. Chính vì vậy việc cho cá ăn hợp lý và vệ sinh nước thường xuyên rất quan trọng

 1. Vệ sinh tường và đáy bể cá

Trong môi trường sống hàng ngày của mình, cá koi sẽ bị nảy sinh không ít vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của cá, nguy hiểm hơn là chúng có thể làm cá bị chết. Do vậy tường và đáy bể cá cần được cọ rửa, và hút cặn bẩn triệt để để nguồn nước của cá được đảm bảo nhất.

 1. Vệ sinh bộ lọc và bộ xả

Đương nhiên bạn cũng nên vệ sinh bộ lọc là điều bạn cũng không nên bỏ qua. Nếu cần loại bỏ nước bẩn thì nên thay 20 – 30% nước để tránh cá bị sốc.vệ sinh bể cá coi chuyên nghiệp

Vệ sinh toàn bộ hồ cá bằng cách thay nước

 • Nếu hồ cá quá bẩn cần thay nước thì chúng ta vẫn loại bỏ các cặn rác to sau đó tiến hành hút nước làm sạch hồ. Bạn cần chuẩn bị nước và môi trường sống cho các để phơi hồ cá sau khi làm sạch.
 • Sau khi vớt cá ra thùng to tạm thì chúng ta tiến hành hút bỏ cặn nước trong hồ và xử lý các phẩn bẩn trong bể cá. Chúng ta làm sạch ống nước, thành bể, đáy bể và các dụng cụ lọc, xả. Sau đó hút cặn còn xót lại bằng máy bơm.
 • Bơm nước lại bể và cần thêm chất khử clo để đảm bảo nước không gây hại cho cá và môi tường vi sinh vật. Bật máy bơm trong vòng 10’ để nước lưu thông.
 • Cuối cùng cho cá Koi làm quen với nước mới bằng cách cho nước trong bể và thùng tạm. Sau khi cá đã quen dần với nước thì bắt đầu thả cá lại vào bể.

Chăm sóc để có một hồ cá Koi đẹp là một hành trình mà gia đình bạn cần đầu tư và học hỏi. Nếu gia đình bạn không có nhiều thời gian và chưa biết cách xử lý vệ sinh hồ cá Koi các bạn có thể liên hệ với chúng tôi– Homcare Trung Hòa cung cấp tất cả các giải phát về dọn vệ sinh nhà ở nói chung và vệ sinh hồ cá Koi nói riêng. Với nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

HOMECARE TRUNG HÒA RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG!!!

Chúng tôi còn có rất nhiều dịch vụ dọn nhà với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quý khách có thể tham khảo tại đây 

 

 

 

 

Bạn là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *