An toàn lao động khi vệ sinh công nghiệp

Table of Contents

An toàn lao động khi vệ sinh công nghiệp là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào, bao gồm cả vệ sinh công nghiệp. Việc thực hiện an toàn giúp giảm thiểu những nguy cơ về tai nạn lao động thậm chí là tính mạng của nhân viên vệ sinh và khách hàng từ đó mang đến một dịch vụ chất lượng, uy tín trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

An toàn khi chuẩn bị và sử dụng máy móc, dụng cụ vệ sinh

 • Tất cả nhân viên đã được đào tạo về cách sử dụng sử dụng, lắp đặt, và vệ sinh tất cả các loại máy móc, dụng cụ
 • Trước khi sử dụng bất kỳ dụng cụ nào, chúng tôi đều phải kiểm tra chúng để đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc gặp vấn đề. Đồng thời, bảo trì định kỳ các dụng cụ để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt và an toàn.
 • Sử dụng thiết bị bảo hộ: Trang bị và yêu cầu nhân viên sử dụng đầy đủ thiết bị bảo hộ cá nhân khi sử dụng dụng cụ vệ sinh công nghiệp. Ví dụ như găng tay, kính bảo hộ hoặc mặt nạ bảo hộ, tùy thuộc vào tình huống cụ thể.
 • Sử dụng máy móc phù hợp từng hạng mục, diện tích để tối ưu được công năng sử dụng.

An toàn khi thực hiện công việc vệ sinh

 • Khi vệ sinh các thiết bị điện tử như tủ điện, công tơ điện, công tắc, cầu thang máy,… tuyệt đối không được sử dụng khăn ướt để lau chùi.
 • Tuyệt đối không mang vật có nguy cơ cháy nổ vào nơi làm việc, không tự ý di chuyển vị trí đồ đạc trong công trình.
 • Đặc biệt chú trọng khi thực hiện các công việc trên cao như vệ sinh kính trên cao, vệ sinh mái canopy,… Đối với những công việc này, nhân viên cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và dụng cụ vệ sinh cần thiết để đảm bảo an toàn tối đa. Bên cạnh đó nhân viên cần được đào tạo bài bản về quy trình làm việc và kiến thức an toàn khi thực hiện công việc.

An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

An toàn khi sử dụng hóa chất vệ sinh

 • Sử dụng hoá chất có xuất xứ rõ ràng, an toàn, không độc hại.
 • Đọc và hiểu hoàn toàn hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho mỗi loại hoá chất sử dụng. Đảm bảo tuân thủ đúng các quy tắc và quy định liên quan đến sử dụng, lưu trữ, và xử lý hoá chất.
 • Sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE): bao gồm khẩu trang, găng tay, áo bảo hộ, kính bảo hộ và giày bảo hộ. PPE giúp bảo vệ da, mắt, hô hấp và cơ thể khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với hoá chất.
 • Lưu trữ hoá chất trong nơi an toàn và phù hợp, tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Xử lý chất thải đúng cách: Xử lý chất thải hoá học theo quy định của cơ quan chức năng. Không xả hoá chất vào cống, sông hoặc môi trường tự nhiên.

An toàn lao động trong vệ sinh công nghiệp

Đào tạo quy trình “An toàn lao động khi vệ sinh công nghiệp”

 Công ty chúng tôi thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo, trainning quy trình kiến thức cho đội ngũ nhân viên. Đối với những nhân viên thực hiện hạng mục vệ sinh kính ngoài, bắt buộc phải có chứng chỉ nghề để đảm bảo họ có đủ kỹ năng xử lý công việc nguy hiểm như vậy.

Đào tạo quy trình an toàn lao động khi vệ sinh công nghiệp giúp nhân viên hiểu và tuân thủ các quy tắc an toàn. Điều này giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và chấn thương, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Từ đó nâng cao được hiệu suất công việc và tránh được các vi phạm pháp luật.

Là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp,  HomeCare luôn chú trọng yếu tố an toàn cho nhân viên và khách hàng lên hàng đầu thông qua việc thường xuyên tổ chức các lớp nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho nhân viên.

Cảm ơn tất cả quý khách hàng thân thiết, quý Công ty đã tin dùng và hợp tác cùng với Homecare Trung Hòa!

Chúng tôi tự tin có mọi giải pháp cho vấn đề vệ sinh, dọn dẹp mà bạn gặp phải. Hãy liên hệ ngay để nhận sự tư vấn tận tình, cho bạn những phương án tối ưu nhất về dịch vụ.

Bạn là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *