Những thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

vệ sinh nhà ở vệ sinh công nghiệp

Table of Contents

Những thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay

Thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp với diện tích lớn, nhiều người hoạt động, sinh hoạt. Cùng HomeCare tìm hiểu về các thiết bị này trong bài viết này nhé!

1. Các thiết bị vệ sinh công nghiệp cơ bản

Máy chà sàn cơ bản

Máy chà sàn là một thiết bị được sử dụng để làm sạch và chà nhám các bề mặt sàn. Máy chà sàn có một bộ phận chà có động cơ, bàn chải hoặc đĩa chà và một hệ thống hút bụi để lấy đi bụi bẩn và nước bẩn sau khi chà sạch.

Việc sử dụng máy chà sàn giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc dùng tay để chà sàn. Nó thích hợp cho việc làm sạch các sàn như gạch men, đá, sàn gỗ, sàn nhựa, sàn bê tông, và cả các bề mặt carpet.

Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Máy móc thiết bị vệ sinh công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là một thiết bị được thiết kế đặc biệt để hút và loại bỏ bụi, cặn bẩn và chất thải trong môi trường công nghiệp. Chúng thường có công suất mạnh, khả năng chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt và dung tích hút lớn.

Máy phun phun hơi nước nóng

Máy phun hơi nước nóng là một thiết bị được sử dụng để phun nước có nhiệt độ cao để làm sạch và diệt khuẩn các bề mặt. Nó sử dụng nguồn nhiệt để làm nóng nước trong bình chứa và sau đó phun nước nóng và hơi nước ra ngoài thông qua một ống phun.

Máy phun hơi nước nóng thích hợp để làm sạch các bề mặt như sàn, tường, máy móc, thiết bị, dụng cụ và các khu vực khác trong môi trường công nghiệp. Nó có thể loại bỏ bụi, dầu mỡ, chất bẩn cứng đầu và diệt khuẩn hiệu quả.

Máy phun hơi nước nóng có thể được sử dụng để làm sạch và làm mới các bề mặt nội thất như sofa, ghế, thảm, rèm cửa và các bề mặt khác. Nó giúp loại bỏ các vết bẩn, mùi hôi và diệt khuẩn.

Máy đánh bóng sàn đá

Máy đánh bóng sàn đá là một thiết bị được sử dụng để làm sạch và đánh bóng các bề mặt sàn đá như đá tự nhiên, đá granit, đá marble và các loại đá khác. Máy này thường có các đĩa đánh bóng hoặc bàn chải đặc biệt để tạo ra hiệu ứng làm sạch và bóng cho sàn đá.

2. Các loại đồ dùng, dụng cụ vệ sinh công nghiệp cơ bản

 • Chổi và cọ: chổi cỏ để quét sàn, chổi cứng để làm sạch vết bẩn cứng đầu, cọ nhỏ để làm sạch khe hẹp và góc khuất.

 • Mop và bàn chải lau sàn: Mop được sử dụng để lau sạch sàn bằng cách sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa. Bàn chải lau sàn có thiết kế đặc biệt để làm sạch các vết bẩn cứng đầu hoặc vết bẩn dính trên sàn.

 • Máy hút bụi: nhiều loại máy hút bụi, từ máy hút bụi thông thường cho gia đình đến máy hút bụi công nghiệp có công suất mạnh.

 • Khăn lau và miếng lau: thường được làm bằng chất liệu mềm và hấp thụ nước tốt.

 • Chất tẩy rửa: chất tẩy rửa đa năng, chất tẩy rửa kính, chất tẩy rửa bếp, chất tẩy rửa nhà tắm,..

 • Găng tay và khẩu trang

 • Xô và bình phun

Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp

3. Những lưu ý khi sử dụng những thiết bị vệ sinh công nghiệp

Để đảm bảo việc sử dụng hiệu quả và an toàn, bạn cần chú ý các điểm sau:

 • Am hiểu cách sử dụng máy móc để đảm bảo an toàn, tránh tai nạn lao động xảy ra.

 • Bảo quản thiết bị, đồ dùng cẩn thận sau khi sử dụng để đảm bảo độ bền.

 • Mặc bảo hộ, đeo găng tay khi sử dụng thiết bị, đồ dùng, hóa chất vệ sinh công nghiệp.

 • Chú ý định kỳ bảo dưỡng máy móc sử dụng trong vệ sinh công nghiệp.

 • Đào tạo nhân viên sử dụng công cụ chuyên nghiệp

 • Luôn tuân thủ các hướng dẫn và quy định an toàn của nhà sản xuất và đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh khi sử dụng các thiết bị vệ sinh công nghiệp.

 • Trang bị đủ bảo hộ khi thực hiện vệ sinh công nghiệp

máy móc chuyên nghiệp
Máy móc chuyên nghiệp

Trên đây là các loại thiết bị, đồ dùng vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay. HomeCare chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Chúng tôi trang bị đầy đủ những thiết bị vệ sinh công nghiệp như trên để phục vụ chất lượng nhất yêu cầu của Quý khách. 

Chúng tôi tự tin có mọi giải pháp cho vấn đề vệ sinh, dọn dẹp mà bạn gặp phải. Hãy liên hệ ngay để nhận sự tư vấn tận tình, cho bạn những phương án tối ưu nhất về dịch vụ.

Bạn là người đầu tiên đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *